• Địa chỉ: Tổ 4- Phường Nam Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
  • Điện Biên: Gần 700 CBCC được tập huấn về sử dụng Hệ thống thông tin Thủ tục hành chính và số hóa TTHC
  • Thời gian đăng: 08/06/2022 05:03:28 PM - Đã xem: 2920
  • ICT - Từ ngày 02 đến 04/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn về sử dụng Hệ thống thông tin Thủ tục hành chính tỉnh Điện Biên phiên bản 2.0 và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Gần 700 học viên là cán bộ tại bộ phận một cửa, cán bộ quản lý, theo dõi, kiểm soát, xử lý thông tin giải quyết TTHC cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh than dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
  • -.jpg

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Trung Tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 03 ngày, học viên tham dự được hướng dẫn, thảo luận 06 chuyên đề: Hướng dẫn tiếp nhận xử lý hồ sơ giải quyết TTHC trên phiên bản mới; đăng ký, quản lý thông tin tài khoản trên cổng Dịch vụ công Quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC tỉnh; xử lý, giải quyết TTHC trên Hệ thống; quản trị hệ thống; Trao đổi, thảo luận, hỗ trợ, giải đáp vướng mắc liên quan Đề án 06 và Số hóa TTHC; số hóa 25 dịch vụ công thiết yếu theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc triển khai tiếp nhận và xử lý TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của đơn vị, thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính của tỉnh. Đến nay, hệ thống đã tiếp nhận và xử lý 300.352 hồ sơ, trong đó mức độ 3 là 84.336 hồ sơ, mức độ 4 là 62.645 hồ sơ; xử lý hồ sơ đúng hạn, sớm hạn đạt trên 96%. Hiện nay Hệ thống đã được nâng cấp hệ thống lên phiên bản mới 2.0./.

• Tác giả: Tác giả: Tin: Trọng Nghĩa, ảnh: Tiến Đạt