• Địa chỉ: Tổ 4- Phường Nam Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
  • Trung tâm CNTT&TT: Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2023
  • Thời gian đăng: 26/12/2022 08:33:49 AM - Đã xem: 1551
  • ICT - Chiều 23/12/2022, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Anh Dũng, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở TT&TT, Ban Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở TT&TT cùng toàn thể viên chức của Trung tâm CNTT&TTTT.

123.jpg

Đồng chí Vũ Anh Dũng, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở TT&TT  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2022 trung tâm CNTT&TT đã chủ động, tích cực phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, hiệu quả: Tham mưu xây dựng Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của tỉnh đảm bảo ổn định và an toàn. Phát hiện và ngăn chặn 56 cuộc tấn công nguy hiểm, rò quét vào các trang TTĐT; 49.686 mối đe dọa độc hại tấn công các trang thông tin điện tử; 45.396 mối nguy hại của hệ điều hành máy tính; Năm 2022 ghi nhận 17 địa chỉ IP của 16 cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh nhiễm mã độc và tham gia mạng máy tính botnet; 2.700/3.339 máy tính đã được cài đặt phần mềm diệt virus. Tổng số máy tính bị nhiễm virus, mã độc và đã được xxử lý là 1.181; số lượng Virus, mã độc được xử lý là 4.251; ngăn chặn 1.448 kết nối nguy hiểm, phát hiện và xử lý 5.325 lỗ hổng phần mềm.

Hỗ trợ, vận hành phần mềm TdOffice có Ứng dụng chữ ký số trên 4.500 lượt hỗ trợ; nâng tỷ lệ sử dụng văn bản điện tử có ký số toàn tỉnh 94% (năm 2021) lên trên 98% trong năm 2022; Thực hiện số hóa trên 455 chữ ký điện tử, con dấu điện tử cho 10 đơn vị; phối hợp hỗ trợ điều chỉnh, bổ sung thông tin chứng thư số trên 86 tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; tư vấn, hỗ trợ triển khai ký số trên thiết bị di động (SIM PKI) cho 10 đơn vị; vận hành, hỗ trợ Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh trên 3.160 lượt. Năm 2022, tổng số hồ sơ đã tiếp nhận trên Hệ thống là 138.347 hồ sơ, xử lý hồ sơ đúng hạn, sớm hạn đạt trên 98,43%; rà soát, sửa đổi, bổ sung, kiểm thử 883 TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và của cổng Quốc gia.

Đảm bảo vận hành Trung tâm dữ liệu với hệ thống 20 máy chủ, 17 thiết bị mạng lõi, 04 hệ thống lưu trữ dữ liệu; Quản lý, vận hành nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu tỉnh Điện Biên (LGSP); Phối hợp thực hiện 110 cuộc họp Hội nghị truyền hình trực tuyến (có 105 cuộc trong nước, 05 cuộc Quốc tế) trong đó có 22 cuộc phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện cấp mới 9 tên miền cấp 4 cho các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh. Quản trị, vận hành 172 tên miền hoạt động thông suốt, ổn định. Tư vấn lập đề cương và dự toán chi tiết 16 nhiệm vụ bao gồm các nhiệm vụ về Tư vấn lập đề cương và dự toán chi tiết, Giám sát thi công, Tư vấn thẩm tra thiết kế chi tiết và dự toán. Quản trị, vận hanh các Cổng/trang TTĐT đăng 459 tin/bài, 146 văn bản, 19 khẩu hiệu tuyên truyền

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Anh Dũng, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao những kết quả Trung tâm CNTT&TT đã đạt được. Trong thời gian tới Trung tâm CNTT&TT tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết thống nhất phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng, cần thiết và cấp bách hiện nay như: Tập trung vào triển khai dữ liệu mở của các ngành trên địa bàn tỉnh; đđảm bảo an toàn an ninh thông tin; duy trì, vận hành tốt hạ tầng CNTT&TT phục vụ cho công tác chuyên môn của cơ quan và các đơn vị; nghiên cứu, triển khai các ứng dụng nền tảng số tập trung hướng tới chữ ký số cho người dân; tư vấn lập dự án CNTT;nâng cao chất lượng công tác truyền thông; phát triển và nâng cao vị thế của mình bằng sức trẻ, trí tuệ, đoàn kết thống nhất.

• Tác giả: Tin, ảnh: Trọng Nghĩa