• Địa chỉ: Tổ 4- Phường Nam Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
  • Trung tâm CNTT&TT: Triển khai nhiệm vụ năm 2022
  • Thời gian đăng: 13/01/2022 08:54:16 AM - Đã xem: 2813
  • ICT - Chiều ngày 07/01/2022, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự chỉ đạo có đồng chí Vũ Anh Dũng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Ban Giám đốc, lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm CNTT&TT.
  • 12.jpg
    (Đồng chí Vũ Anh Dũng - Giám đốc Sở TT&TT tặng Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc
    trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021).
    Năm 2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Thông tin và Truyền thông, tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức Trung tâm CNTT&TT đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và sự nghiệp được giao, nổi bật là các nhiệm vụ: An toàn an ninh thông tin; nghiên cứu, triển khai, chuyển giao ứng dụng phần mềm; vận hành trung tâm tích hợp dữ liệu; dịch vụ tư vấn quản lý dự án; đào tạo ứng dụng CNTT; công tác tuyên truyền. Thực hiện giám sát vận hành đảm bảo an toàn an ninh thông tin các hệ thống dữ liệu của Trung tâm dữ liệu, nền tảng dịch vụ tích hợp và chia sẻ dùng chung (LGSP) tỉnh, Trung tâm giám sát SOC của tỉnh, cụ thể:

Phát hiện và ngăn chặn 2.781 cuộc tấn công vào các Cổng/Trang thông tin điện tử; 1.779 lần rà quét mật khẩu, lỗ hổng bảo mật; 4.550 lượt tấn công trung tâm dữ liệu; 2.804 loại mã độc liên quan 27.581 tệp tin; Hỗ trợ trên 2.500 lượt cho các đơn vị triển khai chữ ký số điện tử toàn tỉnh Điện Biên, nâng tỷ lệ văn bản điện tử có ký số từ 70% (2020) lên trên 95% (tính đến 31/12/2021); Cổng Dịch vụ công tỉnh Điện Biên hỗ trợ trên 1.100 lượt, tiếp nhận và giải quyết đúng hạn/sớm hạn trên 96,63%; số lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến mức độ 3,4 so với tổng hồ sơ đã tiếp nhận trong năm 2021 đạt gần 24.76% vượt mục tiêu về hiện đại hóa nền hành chính theo Kế hoạch số 4801/KH-UBND ngày 30/12/2020 của UBND tỉnh về cải cách thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; nghiên cứu và triển khai phần mềm họp không giấy cho trên 81 đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh và huyện Mường Ảng; thực hiện 80 cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến từ trung ương đến tỉnh, huyện, xã; tổ chức 28 lượt đào tạo, tập huấn ứng dụng CNTT hơn 900 lượt CCVC;

Phối hợp triển khai ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch Covid-19: Phối hợp, triển khai phần mềm Kiểm soát người đến/đi trên địa bàn tỉnh Điện Biên (DienBien Guard). Đến nay, đã cài đặt App ứng dụng cho 1.081 thiết bị di động, tạo lập gần 400 tài khoản sử dụng cho lãnh đạo, CBCC, VC trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ vận hành, sử dụng trên 3.000 lượt; Xây dựng trang thông tin điện tử về Covid-19 tỉnh Điện Biên; Kênh Zalo Hành chính cổng tỉnh Điện Biên; Đăng tải hơn 800 tin, bài, banner, khẩu hiệu, video, văn bản tuyên truyền trên nhiều hình thức thông tin đại chúng như: Cổng TTĐT Sở, chuyên trang Covid-19, Zalo, mạng xã hội...

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Dũng - Giám đốc Sở TT&TT đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm CNTT&TT dù 2021 là năm dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh nhưng qua đó thấy được Trung tâm CNTT&TT đã tận dụng tốt thời cơ của ngành để khẳng định vai trò, vị trí ngành Thông tin và Truyền thông nhất là trong việc ứng dụng CNTT, công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, Trung tâm cần phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở TT&TT xác định nhiệm vụ của Trung tâm để thực hiện tốt việc: An toàn thông tin cho hệ thống CNTT của tỉnh; vận hành trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; đẩy mạnh hơn nữa việc sử dụng cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; lựa chọn thực hiện chuyển đổi số sao cho phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đồng thời để ghi nhận thành tích đã đạt được trong năm 2021, tại hội nghi đồng chí Vũ Anh Dũng - Giám đốc Sở TT&TT đã tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 01 cá nhân và Giấy khen cho 06 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.
  • Tác giả: Tin, ảnh: Trần Tuấn